10 lưu ý về phong thủy để mang vận may, tiền bạc vào phòng khách

Phòng khách đóng vai trò như nguồn sống của ngôi nhà, đại diện cho sự giàu có, sức khỏe và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn nên học 10 cách tạo ra phong thủy tốt cho phòng khách dưới đây.

Phòng khách là không gian đầu tiên mà vận may, tiền tài đi qua khi vào căn nhà. Do đó, nếu phòng khách có phong thủy xấu sẽ biến vận may thành vận xui, tiền tài thành bất hạnh đi khắp căn nhà bạn. Nhưng không gian này có phong thủy tốt thì các thành viên sẽ “may càng thêm may, vượng càng thêm vượng”.
Hơn thế nữa, đây là không gian để cả gia đình xum vầy, tụ tập nên nó cũng “nắm giữ” sức khỏe và tình cảm gia đình. Do đó, bạn nên biết cách tạo ra phong thủy tốt cho căn phòng khách nhà bạn ngay từ bây giờ.

1. Tạo ra không gian yên tĩnh và gọn gàng

Phòng khách sạch sẽ, gọn gàng và yên tĩnh sẽ là nền tảng vững chắc để tạo ra phong thủy tốt. Vì sẽ không có nguồn năng lượng phong thủy “màu mỡ” nào ở trong một không gian bừa bộn.

2. Không khí và ánh sáng

Nguồn sáng tự nhiên và không khí trong lành là những gì tốt nhất cho phong thủy của phòng khách. Nếu phòng khách nhà bạn chỉ có những ô cửa sổ nhỏ, hãy trang trí căn phòng với một vài tấm gương để phản chiếu ánh sáng khắp căn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo ra ánh sáng với các cấp độ sáng khác nhau bằng đèn bàn hoặc đèn chùm.

Không khí trong lành có tác dụng tốt đối với sức khỏe, do đó, hãy mở cửa sổ thường xuyên. Nếu không gian bên ngoài ngôi nhà có khói bụi, bạn nên hạn chế mở cửa và bật bộ lọc không khí để vẫn có không khí trong lành và tươi mới bên trong nhà.

3. Đẹp mắt

Để có một không gian thư giãn và đẹp mắt cho cả gia đình xum vầy không phải là một điều dễ dàng. Do đó, biết được cách tạo ra vẻ đẹp cho phòng khách là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn luôn lo lắng lũ trẻ sẽ làm bừa bộn căn phòng hoặc không muốn những chú thú cưng ở trong phòng thì sẽ làm mất đi tính thực tế và phong thủy phòng khách bị giảm sút.

Cách tốt hơn là để lũ trẻ giúp đỡ bạn giữ cho căn phòng khách luôn sạch đẹp, gọn gàng. Như vậy, tất cả mọi người đều thấy vui mà phong thủy tốt lại tràn ngập trong phòng khách nhà bạn.

4. Phối màu

Màu sắc được coi là “cảm xúc” của áng sáng và nó có ảnh hưởng lớn nhất tới tâm trạng của con người. Mỗi màu sắc đặc trưng cho một cảm xúc và nhân tố khác nhau trong phong thủy. Vì vậy, bạn nên biết đến Ngũ hành và các màu sắc đại diện cho mỗi nhân tố trong Ngũ hành.

5. Sử dụng hình bát quái

Hình bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy trong không gian. Để tạo được nguồn năng lượng phong thủy tốt trong phòng khách bạn phải biết sử dụng bát quái. Từ đó, hãy chọn những màu sắc, hình dạng và chất liệu dựa theo các yếu tố Ngũ hành cần thiết cho việc tạo phong thủy tốt.

Ví dụ, phòng khách nhà bạn ở hướng Nam trong bát quái theo hệ Hỏa, hãy chọn các màu sắc gắn với Hỏa (đỏ, cam, hồng) hoặc màu thuộc hệ Mộc (xanh lá) để tạo thế tương sinh. Đặc biệt nên tránh các màu của hệ Thủy (xanh nước biển, tím, đen) vì theo phong thủy Thủy-Hỏa tương khắc.

6. Hình dáng và chất liệu đồ đạc

Bạn vẫn cần sử dụng bát quái để xác định hình dáng và màu sắc đồ đạc trong phòng khách. Ví dụ, phòng khách nhà bạn nhìn ra hướng Bắc thuộc hệ Thủy, hãy chọn những đồ vật có hình dạng giống với nước sẽ tạo ra năng lượng tốt. Chất liệu tốt nhất cho đồ đạc trong trường hợp này là kim loại, kính hoặc gương vì Kim sinh Thủy. Nên tránh sử dụng thêm các đồ đạc làm bằng gỗ vì Kim khắc Mộc.

Vừa phải tuân theo yếu tố chủ đạo của căn phòng theo ngũ hành vừa phải cân bằng giữa các yêu tố

7. Cân bằng

Bạn không nên làm cả phòng khách theo một mệnh vì điều này không tốt cho phong thủy. Ví dụ, phòng khách nhà bạn ở hướng Nam (thuộc hệ Hỏa), bạn vẫn có thể đặt một chiếc gương (thuộc hệ Thủy) ở những vị trí không phải là trung tâm. Điều này làm cân bằng các yếu tố trong căn phòng.

Phòng khách cần gọn gàng, ngắn nắp để năng lượng được luân chuyển khắp phòng và cả căn nhà
Phòng khách cần gọn gàng, ngắn nắp để năng lượng được luân chuyển khắp phòng và cả căn nhà

8. Sắp xếp

Tất nhiên, phòng khách của bạn nên sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Mọi thứ được sắp đặt vào vị trí sẽ không làm bí khí, tụ khí ở một điểm nào đó trong phòng, vì điều này có thể tạo ra phong thủy xấu.

9. Luân chuyển năng lượng

Như đã nói ở mục 8, năng lượng luân chuyển xung quanh nhà và đặc biệt là phòng khách rất quan trọng. Nó cho phép thải ra những năng lượng cũ, xấu để đón nhận năng lượng mới và tốt hơn.

10. Tránh xa Sha Chi

Sha chi là tên của nguồn năng lượng chết chóc và bệnh tật. Sha chi được tạo ra từ các góc cạnh của đồ đạc. Do đó, bạn không nên kê đồ đạc lửng lơ vì điều này tạo ra rất nhiều góc cạnh. Hãy kê đồ đạc để làm cho căn phòng có càng ít góc cạnh càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0912.096.980