Mẹo Hay Tự Sơn Nhà Đẹp

Hãy luôn mang một chiếc khăn sạch, ẩm để lau sạch những vệt sơn ngoài ý muốn. Lau khô bằng khăn giấy để loại bỏ các vết sơn thừa. Điều này sẽ giúp bạn tiết

1. CÁCH TÍNH TOÁN LƯỢNG SƠN CẦN MUA

Bước 1: Đo chiều rộng và chiều cao bức tường với thước dây kim loại và nhân chúng lại với nhau để tính diện tích bức tường đó.
Bước 2: Loại bỏ phần diện tích cửa sổ và cửa ra vào cũng với công thức như trên, và trừ chúng đi khỏi diện tích bức tường mà bạn vừa tính.
Bước 3: Nhân số diện tích mới đó với số lớp sơn mà bạn cần – chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất hai lớp. Việc tính dư ra một chút sơn thừa để sơn sửa cũng rất cần thiết.
Bước 4: Chia kết quả vừa có được với số m²/l trên thùng sơn Maxilite. Như vậy bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho kế hoạch của mình.
2. CHUẨN BỊ TƯỜNG TRƯỚC KHI SƠN

(Chuẩn bị kỹ sẽ giúp bạn có kết quả sơn hoàn mỹ hơn)

Bước 1: Tháo bỏ toàn bộ đinh và ốc vít để bạn có thể bắt đầu với một bức tường trống.
Bước 2: Lấp tất cả các lỗ và vết nứt nhỏ trên tường bằng hợp chất nhanh khô.
Bước 3: Làm sạch tường là rất quan trọng. Hãy lau sạch chúng bằng xà phòng (hoặc dung dịch tẩy rửa) và sau đó rửa bằng nước sạch để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào
Bước 4: Đánh bóng nhẹ bức tường bằng giấy nhám mềm hoặc cứng để có một bề mặt mịn.
Bước 5: Đối với tường mới trét bột hoặc chưa từng được sơn, bạn sẽ cần sơn lót một lớp trước
3. MẸO HAY TỰ SƠN NHÀ ĐẸP:

Sơn viền cẩn thận bằng một chiếc cọ cỡ 5 cm, chất lượng tốt. Bạn cần sơn các góc, cạnh trần, ốp chân tường phía trên và xung quanh cửa sổ và cửa ra vào trước khi chuyển sang sơn tường chính. Bạn nên lặp lại bước này đối với mỗi bức tường trước khi chuyển sang bức khác để đảm bảo các nước sơn hòa quyện với nhau một cách tốt nhất.
Lăn tường: Bạn sẽ cần một cây lăn sơn cỡ trung bình 17 cm để sơn tường, và nếu phải sơn những phần có diện tích hẹp, hãy chuẩn bị một cây lăn cỡ nhỏ. Hãy rửa cây lăn mới mua bằng nước xà phòng trước khi sơn để loại sạch lông tơ trên đó.
Không để sơn nhỏ giọt: Bạn lo lắng về các giọt sơn rơi ra từ cọ sơn? Hãy nhúng nửa dưới cây cọ vào hộp sơn để lấy sơn, sau đó ấn mạnh cọ vào cạnh hộp sơn để loại bỏ sơn dư thừa.
Sơn theo chữ cái: Để sơn một không gian rộng lớn bằng cây lăn sơn, hãy bắt đầu bằng cách sơn hình chữ ‘W’ lên tường và sau đó sơn tiếp hình chữ ‘M’ mà không nhấc cây lăn ra. Điều này giúp đảm bảo sơn phủ đều.
Để cửa sổ sơn sau cùng: Đừng lo lắng nếu bạn lỡ quệt vài vết sơn lên cửa sổ. Chỉ cần đợi đến khi chúng khô và xóa đi bằng dụng cụ cạo sơn
Giữ cọ sơn mới: Hãy để cọ sơn và cây lăn sơn vào trong thùng được phủ ngoài bằng vải ẩm khi không sử dụng để đảm bảo chúng không bị khô.
Dọn dẹp khi di chuyển: Hãy luôn mang một chiếc khăn sạch, ẩm để lau sạch những vệt sơn ngoài ý muốn. Lau khô bằng khăn giấy để loại bỏ các vết sơn thừa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức dọn dẹp sau khi sơn xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0912.096.980